5 điều tối kỵ trọng thiết kế logo

Chủ nhật - 30/08/2015 20:46
nếu bạn muốn logo của công ty mình thật đặc biệt, thật nổi bật mà không bị trùng lặp ý tưởng, bạn hãy nên chọn cho mình một nhà thiết kế thật chuyên nghiệp, để không bị mắc phải 5 lỗi sau :
Sao chép ý tưởng logo
Các lỗi về bản quyền ở Việt Nam chưa thực sự nặng, và chế tài của pháp luật vẫn còn lỏng lẻo. Điều đó có thể khiến cho nhiều thiết kế logo gặp tình trạng sao chép. Tuy nhiên, thiết kế logo điều này không bị trừng phạt đúng cách về pháp luật, thiết kế thương hiệu thì lại là một vết ố lớn tỏng sự nghiệp của các designer. Rõ ràng, thiết kế profile các sản phẩm sáng tạo như việc thiết kế logo vô hình chung cần được bảo vệ quyền lợi và tự cá nhân các designer cũng nên đảm bảo quyền lợi của bản thân và những người đồng nghiệp của mình.
 Thiết kế lỗi thời
Kỷ nguyên công nghệ đang không ngừng phát triển sẽ là một cơ hội hoàn hảo cho các  designer tự cải thiện được. Tuy nhiên đây cũng là thách thức thiết kế poster cho các bạn trong việc tìm kiếm sự mới mẻ và khả năng gây được ấn tượng mạnh trong lòng người nhìn. Vì vậy, thiết kế bao bì một thiết kế lỗi thời sẽ tự làm mất điểm thiết kế của bạn.
Logo không tỉ lệ
Điều tối kị với bất cứ thiết kế logo nào là thiết kế không theo một tỷ lệ nào. Nếu ảnh của bạn định dạng sai cũng có thể khiến thiết kế logo trở nên biến dạng không theo ý muốn. Chỉ khi bạn sử dụng những chương trình phù hợp tạo định dạng vector cho file thiết kế, lúc đó bạn mới có thể thực sự khẳng định logo của mình có thể dùng được. 
 Quá mờ nhạt
Khi khách hàng nhìn vào một logo, họ phải hiểu được ngay rằng công ty này về lãnh vực gì. Hãy tạo logo có đầy đủ mọi thứ cần thiết, đủ để gây sự chú ý đầu tiên từ người xem, vì chúng tạo ấn tượng với khách trong thời gian ngắn và ngay lập tức khiến khách hàng nhớ tới công ty.
Logo quá phức tạp
Trừ khi khách hàng có yêu cầu khác, nếu không tốt nhất bạn nên giữ mẫu logo của mình đơn giản hiện đại hết mức có thể. Một thiết kế logo tốt nhất không phải là loại có quá nhiều chi tiết và bảy sắc cầu vồng, đó nên là sự tinh tế trong sự đơn giản.
Và cũng nhớ đến những tỷ lệ trong logo để bạn có thể thiết kế sao cho phù hợp và không gây mất cân bằng trong cấu trúc toàn bộ logo. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
DANH MỤC SẢN PHẨM
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thu
0984.809.111
Tuấn Anh
0967.084.777
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây