Nguyên tắc 3 điểm trong thiết kế in ấn

Chủ nhật - 30/08/2015 20:37
Nguyên tắc 3 điểm trong thiết kế in ấn Nguyên tắc 3 điểm trong thiết kế in ấn Nguyên tắc 3 điểm trong thiết kế in ấn
Cân bằng
Sự cân bằng trong thiết kế bất kì một cái gì đấy là sự cần thiết đối với 1 mẫu thiết kế. cân bằng hài hòa phù hợp của tất cả các yếu tố, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành 1 khối nghệ thuật đồng nhất. Một bức tranh mang tính hài hòa là bức tranh đáp ứng đủ các yếu tố trực quan như màu sắc hay độ tương phản.. Có 2 loại cân bằng là: Cân bằng đối xứng và Cân bằng bất đối xứng.
Cân bằng đối xứng biểu thị tất cả các yếu tố như chiều cao, chiều rộng ... được sắp đặt 1 cách đối xứng trong trang. Cân bằng đối xứng đề cập đến tất cả những gì được sắp xếp trong 1 bố cục. 
Cân bằng bất đối xứng đạt được khi không có sự đối xứng.Khi tất cả các yếu tố được sắp xếp không có sự đối xứng với nhau.
cân bằng hài hòa


Nhấn mạnh
Nhấn mạnh vào yếu tố nào tập trung người xem nhất. Nếu tất cả các yếu tố bằng nhau thì thiết kế ấy không có sự nhấn mạnh. Những yếu tố cần phải nối bật thì sẽ cần được nhấn mạnh. Sự nhấn được tạo ra bởi sự sắp đặt các yếu tố 1 cách hợp lý. Sự nhấn mạnh hoặc tương phản làm cho mẫu thiết kế trở nên sinh động. Có rất nhiều cách, nhưng cách phổ biến nhất có lẽ là dùng màu sắc. Sự tương phản về hình khối, chất liệu, nhịp điệu làm nên ưu thế của 1 chi tiết so với tổng thể.
điểm nhấn


Đơn giản
Đơn giản trong thiết kế là sự tối ưu hóa về hình thức cách biểu đạt, nhưng vẫn cung cấp  cho người đọc người xem đầy đủ thông tin mà mình muốn đề cập đến. Mình k cần làm lòe loẹt hoa hòe, đôi khi chỉ những cái đơn giản nhưng mình biết khai thác triệt để sự đơn giản đó lại làm cho nó thành điểm nhấn, hút sự chú ý từ phía đối tượng mình muốn hướng tới.
đơn giản
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

DANH MỤC SẢN PHẨM
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Thu
0984.809.111
Tuấn Anh
0967.084.777
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây